SIAM IKEUCHI CO., LTD.

share

Message from Humidification Division’s Management

ประวัติความเป็นมาของการพัฒนาระบบความชื้นของเรา

ตลอดประวัติศาสตร์องค์กรของเราเราได้พยายามขจัดปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากความแห้งของอากาศในโรงงานผลิต เป้าหมายนี้ไม่ง่ายและเราต้องเผชิญกับความท้าทายที่น่ากลัวในการแสวงหาของเราอย่างไรก็ตามเราต้องขอบคุณความท้าทายมากมายเหล่านี้ที่ เราได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ในหลาย ๆ ด้านและมีประโยชน์มากขึ้นในฐานะบริษัท

การทำงานอย่างหนักของเราส่งผลให้การพัฒนาหัวฉีดสเปรย์ที่ประสบความสำเร็จสามารถผลิตหมอกได้ดีคล้ายกับหมอกควันและหมอกที่พบได้ในธรรมชาติตัวอย่างเช่นหัวพ่นหมอกAKIJet®ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรในประเทศต่างๆทั่วโลก

ต่อมาเราได้พัฒนาและริเริ่มการขายของAKIMist®ซึ่งเป็นสายความชื้นซึ่งในตอนแรก (ในรูปแบบที่ไม่รวมระบบที่ไม่รวมกัน) ของพวกเขาถูกติดตั้งด้วยหัวฉีดAKIJet®ที่โดดเด่น แต่ยังไม่สามารถใช้ความสามารถของหัวฉีดเหล่านั้นได้อย่างเหมาะสม ปัญหาเช่นการอุดตัน

A new hope: The driving force behind our comeback

เมื่อเราจะยอมแพ้เราได้พบกับกรรมการผู้จัดการของ บริษัทการพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและได้รับคำพูดต่อไปนี้ :

"รับผิดชอบงานทุกอย่าง อย่างเต็มที่เพื่อได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม 100% ความยั่งยืนในระยะยาวของประสิทธิภาพการทำงานดังกล่าวโดยผู้ใช้ทุกคนไม่ว่าเค้าจะทำงานที่ไหน การขายเครื่องเพิ่มความชื้นอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ คุณต้องให้ทั้งระบบทั้งหมด นอกจากนี้คุณควรมีความภาคภูมิใจในผลิตภัณฑ์หมอกของคุณที่สร้างขึ้น เพราะฉันไม่เคยเห็นหมอกที่ที่คุณภาพดีและงดงามขนาดนี้มาก่อน"

คำพูดเหล่านี้ทำให้เรามีแรงบันดาลใจให้พยายามต่อไป
หลังจากวิเคราะห์คุณภาพน้ำและองค์ประกอบของน้ำทั่วประเทศอย่างละเอียด การวิจัยเกี่ยวกับการควบคุมความชื้นอย่างแม่นยำและความพยายามอื่นๆ เราได้พัฒนาระบบความชื้นอุตสาหกรรม AirAKI® ซึ่งไม่ได้ขายเป็นผลิตภัณฑ์เดี่ยว แต่จะรวมเป็นแพคเกจระบบความชื้น การวัดและการออกแบบระบบจนถึงการผลิต การติ้ดตั้ง การทดสอบ และบริการอื่นๆ ตามคำจำเป็น

Industrial humidification system AirAKI®

AirAKI® ได้รับการตอบรับอย่างดีในฐานะระบบที่ก้าวล้ำและแม้จะเป็นระบบที่มีราคาแพง แต่ก็ได้รับการยอมรับจากลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรมและยอดขายก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้มีประโยชน์มาก

ข้อดูของการรู้จักลูกค้าของเรา

ในอีกสอบปีข้างหน้าเราให้ความสำคัญการทำความรู้จักลูกค้าของเรา สำหรับความต้องการด้านความชื้นสูงซึ่งบางทีจุดประสงค์แตกต่างกันออกไป การป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์เป็นจุดสนใจที่สำคัญเนื่องจากไฟฟ้าสถิตย์เพียงอย่างเดียวสามารถนำไปสู่ปัญหาที่หลากหลายได้

เราตรวจสอบประเภทการพิมพ์ในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ลักษณะของเครื่องเหล่านั้น ประเภทของวัสดุการพิมพ์ รายละเอียดของปัญหาที่เกิดขึ้น ตอนนี้การพิมพ์แบบป้อนแผ่นม พิมพ์แบบออฟเซต พิมพ์แบบกราเวียร์ พิมพ์หนังสือพิมพ์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ฯลฯ ได้กลายเป็นระบบที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

นอกจากนี้กระบวนการ front-end และ back end ในด้านการผลิต IC, เซมิคอนดักเตอร์และจอแอลซีดีต้องการระดับความชื้นเป้าหมาย และตำแหน่งหัวฉีดสเปรย์ และวิธีการพ่นที่แตกต่างกัน รวมถึงระบบความชื้นที่แตกต่างกันเป็นเอกลักษณ์รวมถึงชุดควบคุมยังใช้ในกระบวนการผลิตยานยนต์ เช่นการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้ายานยนต์ การติดตั้ง การประกอบ และกระบวนการพ่นสี/การเคลือบ

เป้าหมายของเราคือการขจัดปัญหาทั้งหมดที่ลูกค้าเราเผิชญให้ได้มากที่สุด

High-pressure hydraulic humidification
system AirULM®

ปัจจุบันเรามุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาเพื่อลดต้นทุนเริ่มต้น และการดำเนินงานสำหรับงานที่เกี่ยวข้องกับระบบความชื้นทั้งหมด
เราได้พัฒนาอุปกรณ์ในระบบความชื้น โดยใช้แรงดันลมที่น้อยลงและเรายังประสบความสำเร็จในการสร้างอุปกรณ์ต่างโดยที่ไม่ใช้ลมเลย

เราจะก้าวต่อไปข้างหน้าเพื่อมีส่วนร่วมในการปรับปรุงการควบคุมความชื้นในกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย เพื่อให้ลูกค้ามุ่งเน้นงานเป็นศูนย์กลางในการดำเนินงานของพวกเรา

Kyoichi NISHIKAWA, Deputy General Manager,
Humidification Division

Product/System lineup